Đại học Tongmyong được thành lập năm 1977, trường tọa lạc tại thành phố Busan – thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc. Trường có khoảng hơn 9000 sinh viên trong đó du học sinh chiếm khoảng 400 sinh viên đến từ 12 quốc gia.
Tại sao nên học tại đây:

    Đại học Tongmyong chiếm vị trí số 1 về tỉ lệ cạnh tranh nhập học khu vực Busan.

    Trong 2 năm 2013-2014, Tongmyong xếp vị trí số 1 về tỉ lệ xin việc các trường đại học tư thục khu vực Busan và xếp thứ 3 Hàn Quốc. Thế mạnh của trường là các ngành trong lĩnh vực cảng biển, phân phối hàng hóa, IT, kinh doanh, y tế, thiết kế, kiến trúc, không chỉ vậy, Tongmyong còn được coi là trung tâm thiền của thế giới, mở ra vì những người muốn quay về tìm sự bình yên cho chính mình. Trung tâm thiền duy nhất trong 380 trường đại học toàn quốc, với quy mô diện tích là 800m2 gồm phòng tắm, phòng thay đồ, phòng thể lực và phòng trà.

Thông tin về trường

Trường đại học Tongmyong có cơ sở đặt tại thành phố Busan trung tâm hậu cần của Đông Bắc Á, là thành phố quốc tế nổi tiếng lớn thứ hai của đại hàn dân quốc. Trường Tongmyong hoạt động giảng dạy ngôn ngữ tiếng Hàn từ năm 2003, nhằm đào tạo tiếng hàn trở thành trung tâm tiếng là cơ quan giáo dục tiếng Hàn cho người ngoại quốc và hàn kiều không sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ chính thống.

Trung tâm tiếng Hàn hoạt động theo 4 kỳ: kỳ mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, mùa đông, hỗ trợ câu lạc bộ và nhiều chương trình đa dạng vì người học. Đặc biệt vì mục đích giúp những học sinh học lên đại học, tiến hành chương trình tư vấn học lên, mặt khác hỗ trợ và phát triển nhiều chương trình đa dạng như gia đình đa văn  hóa, trung tâm hỗ trợ gia đình văn hóa vì xã hội khu vực.

Học phí

Trung tâm tiếng Hàn trường Đại Học Tongmyong là cơ quan giáo dục tiếng Hàn thành lập nhằm đào tạo tiếng Hàn cho người nước ngoài. Trung tâm hoạt động theo 4 kỳ, hỗ trợ câu lạc bộ và nhiều chương trình đa dạng vì người học, đặc biệt, vì mục đích giúp những học sinh học lên đại học, tiến hành chương trình tư vấn học lên,chế độ giúp đỡ học lên và tiếng Hàn, lớp học Topik, mặt khác hỗ trợ và phát triển nhiều chương trình đa dạng như gia đình đa văn hóa, trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa vì xã hội khu vực.

Học phí 2.200.000 KRW (6 tháng) và 4.400.000 KRW (12 tháng)

Kí túc xá

Đặc biệt kí túc xá là điều kiện không thể thiếu trong môi trường học tập tốt như Tongmyong. Kí túc xá Tongmyong có 3 cơ sở đều được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Đặc biệt cơ sở 2 đặt trong trường Tongmyong chỉ dành cho nữ với phòng giặt, phòng nghỉ, phòng máy tính, internet, có cả trung tâm thể dục. Với cơ sở 1 và 3 thì cách trường khoảng 10′ đi bộ.

Các chuyên ngành:

Khoa

Chuyên ngành

Khoa học kĩ thuật

·      Kỹ thuật thông tin – truyền thông

·      Kỹ thuật máy tính

·      Bảo vệ thông tin

·      Kỹ thuật y học

·      Kỹ thuật cơ khí điện tử

·      Kỹ thuật truyền thông

·      Kỹ thuật cơ khí

·      Kỹ thuật hệ thống robot

·      Kỹ thuật điện tử

·      Kỹ thuật ô tô

·      Đóng tàu và kỹ thuật hàng hải

·      Kỹ thuật làm lạnh

·      Kỹ thuật hậu cần cảng

 

Kinh doanh

·      Tin tức kinh doanh

·      Tài chính ngân hàng

·      Kế toán

·      Kinh doanh vận tải biển

·      Kinh tế du lịch

·      Kinh tế nhà hàng khách sạn

·      Logistics

·      Thương mại quốc tế

Y tế và phúc lợi

·      Hộ lý

·      Phúc lợi xã hội

·      Thể dục

·      Giáo dục tiểu học

·      Thực phẩm và dinh dưỡng

·      Thẩm mỹ

·      Tư vấn tâm lý

Xây dựng – thiết kế

·      Xây dựng

·      Công trình xây dựng

·      Thiết kế công nghiệp

·      Thiết kế nội thất

·      Thiết kế truyền thông trực quan

·      Thiết kế thời trang

Xã hội nhân văn

·      Văn hóa phật giáo

·      Văn hóa Nhật bản

·      Văn hóa Anh – Mỹ

·      Tin tức

·      Quảng cáo

·      Quân sự