Tìm hiểu về visa thẳng và thủ tục xin visa với các trường thuộc top 1% ưu tiên visa

Chắc hẳn các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc tự túc đều đã nghe đến visa thẳng rất nhiều. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng hiểu rõ về visa thẳng và thủ tục xin loại visa này. Vậy thì hãy cùng Cộng đồng du học sinh tìm hiểu kĩ hơn để giải đáp các thắc mắc về visa thẳng và thủ tục du học Hàn Quốc nhé.

Visa du học Hàn Quốc
nguồn: Internet

1. Thế nào là visa thẳng?

Để có được tấm visa thẳng đi du học Hàn Quốc, các bạn cần nộp hồ sơ vào các trường đại học được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% (hay top 1% ưu tiên visa) và được trường chấp nhận.

Học sinh sẽ được miễn giảm hồ sơ xin visa và không cần tham dự phỏng vấn xin visa như trước đây.

2. Thủ tục xin visa đối với các trường thuộc top 1% ưu tiên visa

Dưới đây là các bước trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc với các trường đại học thuộc top 1% ưu tiên visa:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng kí học tại các trường đại học Hàn Quốc có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%

Bước 2: Sau khi hồ sơ của bạn được trường xem xét chấp nhận, hồ sơ sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của thành phố hoặc tỉnh trường đó trực thuộc

Bước 3: Cục xuất nhập cảnh cấp mã số visa sau khi xem xét hồ sơ

Bước 4: Học sinh nộp mã số visa được cấp từ Cục xuất nhập cảnh của tỉnh hoặc thành phố trường trục thuộc cùng với hộ chiếu và tờ khai xin cấp visa lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 5: Nhận visa từ đại sứ quán (không cần nộp hờ sơ và phỏng vấn)

Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về visa thẳng và có sự chuẩn bị tốt cho chuyến du học Hàn Quốc thành công.

Du học Hàn Quốc

Đặt câu hỏi cho tác giả