Du học ngành Công nghệ thông tin ở Hàn Quốc

Tiềm lực công nghệ cao của Hàn Quốc đang được cả thế giới biết đến. Tờ Thời báo kinh tế của Anh đã từng chọn Hàn Quốc là 1 trong những nền kinh tế năng động nhất châu Á. Hàn Quốc đã đi lên từ đống tro tàn của cuộc chiến tranh những năm 1950 để trở thành một cường quốc kinh tế vào những năm 80 và được coi là một trong 4 con rồng châu Á lúc đó.

Nếu bạn muốn làm việc ở công ty Hàn Quốc về chuyên ngành công nghệ thông tin thì bạn chỉ cần học về công nghệ thông tin trong nước và sau đó học thêm một khóa tiếng Hàn Quốc (khoảng 1 năm).

Đôi nét về ngành công nghệ thông tin ở Hàn Quốc

Hàn Quốc vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, đây là quốc gia có nhiều sáng tạo trong công nghệ, phần mềm tiện ích và trong sản xuất máy vi tính. Hàn Quốc đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư vào việc phổ cập tin học trong các trường học. Một số thương hiệu lớn ở lĩnh vực công nghệ và thiết bị máy tính phải kể đến: Samsung, Sky,.

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin
nguồn: Internet

Công nghệ thông tin được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống, giải trí và trong công việc của người Hàn Quốc, như một phần không thể nào thiếu được của đại đa số người dân Hàn Quốc, do đó chúng rất được coi trọng và được đầu tư nhiều. Thị trường Hàn Quốc nổi tiếng là nơi thử nghiệm những sản phẩm sử dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực khác nhau như truyền thông, thiết bị điện tử, bán dẫn, công nghệ tin học và game. Một số công ty Hàn Quốc như Samsung, LG hay Huyndai Motor được coi là những thương hiệu nổi tiếng nhất nhì trên thế giới.

Nước này cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học đào tạo về ngành công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng tốt. Do đó mà nhiều học sinh lựa chọn công nghệ tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai. Các trường của Hàn Quốc cũng thu hút khá nhiều du học sinh đến từ các nước trên thế giới tới du học Hàn Quốc.

Vì sao chọn học ngành công nghệ thông tin khi du học taị Hàn Quốc?

Phải thừa nhận là những sản phẩm thành công tại thị trường Hàn Quốc sẽ được ưa chuộng trên thế giới. Người ta dự đoán rằng không phải Mỹ hay châu Âu, mà chính Hàn Quốc mới là nơi cái gọi là “Điều không tưởng về kỹ thuật số” trở thành hiện thực

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất cũng như những cơ hội phát triển cho sinh viên.

Sinh viên du học Hàn Quốc, đặc biệt là các sinh viên ngành công nghệ thông tin có được lợi thế lớn khi tham gia chương trình học cho phép sinh viên tới thăm quan và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực này. Sau những giờ học lý thuyết căn bản từ các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, sinh viên sẽ có khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp lớn tạo cơ hội để vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, trong thời gian thực tập này, sinh viên sẽ có cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống du học của mình.

Chương trình giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính cũng như phát triển phần mềm. Trên cơ sở đó cùng những công cụ và các dịch vụ hỗ trợ khác sinh viên sẽ xây dựng lên những ứng dụng, các chương trình và phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ và đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác.

Lộ trình tham gia du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn Quốc cơ bản tại Việt Nam.

Giai đoạn 2: Học tiếng Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Giai đoạn 3: Học chuyên môn về công nghệ thông tin tại Hàn Quốc với các chuyên ngành như: khoa học máy tính; lập trình phần mềm; thiết kế website; lập trình di động; quản trị mạng…

Các bạn sinh viên học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc đừng nên trì trệ mà hãy thể hiện sự năng động, sáng tạo hết mình. Bởi vì công nghệ thông tin là ngành học rất đa dạng, những sản phẩm của công nghệ được sử dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Hơn nữa, công nghệ trên thế giới luôn phát triển với tốc độ chóng mặt thì bạn không thể dậm chân tại chỗ nếu muốn phát triển. Nhu cầu phát triển của xã hội cũng như tác phong làm việc nhanh nhẹn của người Hàn Quốc đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin và kiến thức, liên tục thay đổi và sáng tạo không ngừng nghỉ để sáng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Chính vì vậy sinh viên ngành công nghệ thông tin sau khi du học Hàn Quốc sẽ tạo dựng được tác phong làm việc chuyên nghiệp và không ngừng tìm tòi sáng tạo, đôi khi cần một chút táo bạo và mạo hiểm.

Du học Hàn Quốc

Đặt câu hỏi cho tác giả